Gạch bông gió là gì ? tìm hiểu về gạch thông gió xi măng đang được sử dụng rộng rãi trong thiết kế công trình.

Ngày nay, gạch bông gió hay gạch thông gió được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nhà ở, nhà hàng, khách sạn…Nó không những đem lại sự thông thoáng cho công trình, mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao và rất gần gũi với môi trường cũng như với người sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu về loại vật liệu xây dựng đã xuất hiện từ rất lâu đời này nhé.

Gạch bông gió trang trí

CẤU TẠO GẠCH THÔNG GIÓ

✓ Làm từ xi măng cốt liệu ép áp lực cao

✓ Được tạo ra từ rất lâu đời, dưới quy trình thủ công

✓ Là loại vật liệu khá thân thiện với môi trường

CÔNG DỤNG CỦA GẠCH BÔNG GIÓ

✓ Xây tường lấy ánh sáng, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA GẠCH THÔNG GIÓ TRONG THIẾT KẾ, XÂY DỰNG

Mang lại ánh sáng tự nhiên và không gian thông thoáng

✓ Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm đặc trưng của Việt Nam, điều quan trọng trong thiết kế, xây dựng các công trình chính là yêu cầu về sự thông thoáng, mát mẻ. Chính vì thế mà từ rất lâu đời gạch thông gió đã được sử dụng, bởi nó là một vật liệu chống nóng cực kỳ hiệu quả, giúp không khí lưu thông và khắc phục được các vấn đề mà các vật liệu gạch ốp lát khác không làm được. Làm giảm sự bức bí của các bức tường bịt kín không gian với những khối gạch cứng nhắc, lỗi thời.

✓ Một ưu điểm hơn so với việc dùng điều hòa, quạt để giải tỏa sự nóng bức, đó là gạch thông gió còn có khả năng tăng cường trao đổi khí giữa không gian bên trong và ngoài, giúp căn nhà trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn.

Đôi nét về gạch bông gió

Che chắn và tạo mặt đứng cho ngôi nhà

✓ Đây là tác dụng truyền thống của tất cả các loại gạch xây tường nói chung. Gạch bông gió có tác dụng che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà, nó có hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề chắn nắng, cản bụi. Nếu công trình xây dựng có hướng Tây ta nên sử dụng gạch thông gió – đây được coi là giải pháp cứu cánh tuyệt vời nhất.

Mang đến vẻ đẹp hiện đại, sáng tạo và ấn tượng

✓ Gạch thông gió góp phần mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, gia tăng thêm phong cách hiện đại cho ngôi nhà, tạo dấu ấn riêng biệt với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản.

Check our Latest products!

-22%
Original price was: 460,000 ₫.Current price is: 360,000 ₫.
-15%
Original price was: 20,000 ₫.Current price is: 17,000 ₫.
-11%
Original price was: 56,000 ₫.Current price is: 50,000 ₫.
-15%
Original price was: 20,000 ₫.Current price is: 17,000 ₫.
-9%
Original price was: 22,000 ₫.Current price is: 20,000 ₫.
-15%
Original price was: 20,000 ₫.Current price is: 17,000 ₫.
-15%
Original price was: 20,000 ₫.Current price is: 17,000 ₫.
-15%
Original price was: 20,000 ₫.Current price is: 17,000 ₫.

Ngày càng nhiều các mẫu mã được gia tăng một cách đáng kể, ứng dụng nhiều lĩnh vực khác nhau như làm khung để kệ sách, đóng bàn nhà bếp, quầy bar, vách ngăn phòng, tường rào… làm ngăn ước lệ gạch thông gió ở khoảng không gian bên ngoài và bên trong nhà, điều đó vừa giúp đảm bảo được tính riêng tư mà đồng thời còn nâng cao giá trị thẩm mỹ của công trình.

Gạch thông gió ngày càng đa dạng và phong phú với nhiều kiểu dáng, mẫu mã hơn để đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng tăng của thị trường. Mỗi loại gạch thông gió đều mang một màu sắc, kích thước khác nhau, nó trải qua quá trình nung lò ở nhiệt độ cao nên duy trì được độ bền, phù hợp với nhiều mục đích như trang trí, thông gió…

4.6/5 - (14 bình chọn)