Công dụng tuyệt vời của gạch bông gió

Khác với gạch bông truyền thống, gạch bông gió thường trông giống những ô cửa sổ nhỏ; được cách điệu hoa văn từ hình khối, hay hoa lá,… nên có tính thẩm mỹ và trang trí cao. Không chỉ có công dụng đơn thuần là thông gió như trước; các loại gạch bông gió ngày nay có màu sắc, kích thước phù hợp với nhiều công dụng khác nhau như: trang trí; khung để kệ sách; đóng bàn nhà bếp; quầy bar; vách ngăn phòng; tường rào…

Tạo không gian thông thoáng

Việt Nam đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Gạch bông gió chính là vật liệu dành riêng cho khí hậu ẩm này; giúp khắc phục được các vấn đề mà các vật liệu gạch ốp lát khác không làm được. Mỗi viên gạch như một ô thoáng nhỏ sẽ trao đổi không khí bên trong và ngoài trời; đem lại sự thoáng mát, dễ chịu cho cả không gian.

Bên cạnh đó thì gạch bông gió còn có tác dụng khác là che chắn và tạo mặt đứng cho căn nhà. Nó tỏ ra khá hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề chắn nắng, cản bụi mà không làm nhà có cảm giác bí bách, ngột ngạt.

trang trí nhà bằng gạch bông gió

Tăng tính thẩm mỹ, sáng tạo trong kiến trúc ngôi nhà

Một bức tường được lát gạch bông gió không chỉ có tác dụng tạo sự thông thoáng cho căn phòng. Ngoài ra, nó còn mang tính thẩm mỹ rất cao. Nét cổ điển pha lẫn hiện đại của gạch bông gió được các kiến trúc sư ưa thích để sáng tạo công trình. Việc sử dụng đúng hoa văn, màu sắc, kích cỡ loại gạch sẽ tạo điểm nhấn nghệ thuật cho không gian.

trang trí nhà bằng gạch bông gió

 

trang trí nhà bằng gạch bông gió

Căn phòng có thêm ánh sáng tự nhiên

Nếu như bạn muốn căn phòng của mình có ánh sáng tự nhiên vừa đủ mà không quá nhiều thì gạch bông gió là sự lựa chọn phù hợp. Hơn nữa, ánh nắng chiếu vào sẽ in hình bức tường với hoa văn của viên gạch, tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Gần gũi, thân thiện với môi trường

Gạch bông gió được các chuyên gia đánh giá là thân thiện và không gây hại cho môi trường cũng như người sử dụng. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại gạch này cho căn nhà thân yêu.

trang trí nhà bằng gạch bông gió
DSC 0450
trang trí nhà bằng gạch bông gió
Đánh giá post